05/08/2559

กิจกรรมพี่อาสาซัมซุงลงพื้นที่โรงเรียน ปี4 เริ่มต้นแล้ว ประเดิมที่แรก โรงเรียนหกสิบพรรษาวิทยาคม อุบลราชธานี โดยมี นายภูมิชัย  บุญรมย์  ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ประธานในพิธี และกล่าวต้อนรับ รองผูัอำนวยการโครงการ Samsung Smart Learning Center ซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้ สู่อนาคต

และคณะพี่อาสาฯทุกคน แม้การพบกันครั้งแรก อาจสร้างความเขินอายเล็กน้อย แต่น้องๆ ก็ให้การต้อนรับพี่อาสาฯ อย่างอบอุ่น และเต็มที่กับทุกกิจกรรม แถมน้องๆ ยังจูงมือพี่ๆ ลงพื้นที่วัดสระประสานสุข วัดขนาดใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานของชุมชน พร้อมได้เรียนรู้งานศิลปหัตถกรรมขึ้นชื่อ นั่นก็คือ การทำเทียนพรรษา ซึ่งยังเป็นอาชีพชุมชนที่น้องๆ สนใจหยิบจับมาทำโครงงานอีกด้วยวันนี้เรามีภาพช่วงเวลาแห่งรอยยิ้ม และบรรยากาศการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างพี่กับน้องมาให้ชื่นใจกัน :)

เพราะชีวิตรอการค้นพบ ‪#‎พี่อาสาก็เช่นกัน‬